CÁC LOẠI BALÔ CHO DÂN PHƯỢT

 

Túi đeo thắt lưng (Túi bao tử)


Khối lượng: lên đến 10 lít


Đây thực chất không phải là ba lô. Nhưng có thể thay thế ba lô truyền thống với sự nhỏ gọn tối đa và phân chia những dụng cụ thiết yếu mà bạn có thể cần dung ngay. Thiết kế đơn giản nhất chỉ bao gồm một túi lớn và vành đai. Các túi nhỏ nằm ở đường cong quanh eo của bạn, đây là vị trí có khả năng chịu trọng lượng tốt nhất, sẽ giúp tạo ra sự cân bằng cho bạn trong quá trình di chuyển. Một số thiết kế mới có tính năng cao cấp hơn giúp làm tăng sự ổn định và tăng tải trọng của túi mà vẫn tạo ra sự thoải mái trong các hoạt động. Một túi bao tử điển hình sẽ có các túi nhỏ 2 bên dung để chứa các vật nhỏ như: sạc pin, máy ảnh kỹ thuật số, thuốc cá nhân, .v.v và có túi để nước hai bên để bạn có thể dễ dàng lấy khi khát.

 


Balô nhẹ


Khối lượng: lên đến 10 lít


 

Balô gồm một túi đựng và một ống uống. Một số balô siêu nhẹ chỉ bao gồm các dây đai túi đựng và một số túi nhỏ dùng để đựng các thực phẩn ăn ngay trong ngày đi như socola, bánh quy.vv.. Ba lô lớn hơn thường không có một túi đựng cố định nhưng lại có một khoang đặc biệt để tạo thuận lợi để chèn túi nước và có thêm một lỗ nhỏ để bạn có thể đặt vòi của túi nước ra ngoài. Bạn vừa đi, vừa có thể uống nước mà không cần phải dừng lại và lấy chai nước như một số loại balô khác. Ba lô với thiết kế tốt nhất sẽ luôn có một lớp phân cách giữa lưng và balô. Tạo ra khoảng trống thông thoáng cho cơ thể bạn.

Balô hàng ngày (Daypack)

 


Khối lượng: 15-35 lítChính cái tên của loại balô này đã cho thấy tính năng của nó là có thể chứa được nhiều thứ mà bạn sẽ sử dụng trong một ngày. Balô hàng ngày thường là ba lô nhỏ với dây đeo vai và không có vành đai hông. Một số loại có thể có một dây đeo ngang ngực để giữ vai của bạn không bị kéo trở lại bởi trọng lượng của balô. Khi khối lượng thiết bị bạn mang theo lớn thì đai hông và đai ngực sẽ giúp cho bạn phân bổ đều trọng lượng của balô lên toàn bộ cơ thể, bằng cách thắt chặt đai hông, nới rộng đai lưng và kéo vừa lại đai ngực.

 Balô hạng trung


Khối lượng: 35-70 lítNhiều năm qua, cải tiến công nghệ đã tạo cho các loại balô cho Phượt tử giảm về khối lượng nhưng lại tăng độ bền và sức chứa. Ba lô hạng trung có thể chứa được nhiều đồ hơn để sử dụng cho nhiều ngày trong hành trình. Với loại balô này, bạn có thể mang theo máy ảnh lớn, sách... Loại balô hạng trung phù hợp với các hành trình từ 2, 3 ngày. Tuy vậy, việc sử dụng nhiều loại balô khác nhau vẫn thuận tiện nhất cho các hành trình dài hơi. Bạn có thể phân chia đồ đạc và thiết bị cho mỗi ngày hành trình ở nhiều loại balô, tạo ra sự thoải mái và tiện dụng khi nhiều đồ đạc chưa cần dùng đến được để lại tại nơi giữ đồ.

 
Balô đại, balô thám hiểm, khám phá.


Khối lượng: 60 lít trở lên.


Với nhu cầu mang theo những thiết bị chuyên dụng, nặng nề và cồng kềnh. Một loại balô lớn hơn hẳn đã ra đời. Balô đại có thể đủ mang cho bạn một lượng thức ăn đủ để bạn sống trong 1 tuần. Balô đại sử dụng một vành đai hông rộng để chuyển hướng trọng lượng đến hông thay vì vai. Một tấm đệm thắt lưng bảo vệ cột sống khỏi những thay đổi về trọng lượng của balô có thể làm ảnh hưởng tới cơ thể và sức khoẻ của bạn. Loại balô này nặng, nên sự cân bằng là rất quan trọng. Phù hợp với những người trở thành.

 
Các loại Ba lô đề cập ở trên chủ yếu là mô tả các kích thước và khối lượng của ba lô và sử dụng. Ngoài ra thì tùy vào từng hãng sản xuất và chức năng khác nhau sẽ khác nhau. Phuotcafe sẽ đề cập đến chi tiết trong bài sau về Balô tại mục Phượt Cụ. Nhưng về cơ bản cần thiết khi bạn lựa chọn một loại ba lô sẽ bao gồm:

  1. Nơi đựng túi nước
  2. Đai hông
  3. Đai ngực
  4. Tấm lót hoặc thanh giữ + khoảng trống (có màng) giúp thông thoáng
  5. Áo mưa (trùm balô)
  6. Túi để nước
4785 views - phuotcafe.com
Bookmark and Share

Bình luận:
Từ KH Vũ Thùy Trang - SĐT: 0976553519 - lúc: 09/12/2012 3:41:34 PM
chào các bác bên em là cửa hàng bán đồ du lịch,đồ phượt có bán tất cả những đồ liên quan đến đồ du lịch bên em đều có hết :bao bụng,balo du lịch,dã ngoại các bác có nhu cầu qua 363 nguyễn khang cầu giấy họa 16 nguyễn ngọc nại hoặc xem trên web của bên em utrip.vn có rất nhiều sp cho dân phượt đấy ạ.thank các bác mong các bac ủng hộ cho bên em nhá
----------------------------------------------
Viết bình luận:
Họ tên:  
SĐT  
   
Nội dung bình luận:  
Số người Online: 7
Số lượt truy cập: 2687905